Tin tức hàng ngày

Tự làm nước rửa tay sát khuẩn hữu hiệu phòng dịch Corona

Tự làm nước rửa tay sát khuẩn hữu hiệu phòng dịch Corona

Thời điểm đại dịch corona đang diễn biến phức tạp. Việc sử dụng dung dịch rửa tay là biện pháp đơn giản, hiệu quả để phòng ngừa dịch bệnh. Nếu không kịp mua nước rửa tay vì đã cháy hàng, bạn có thể tự làm nước rửa tay sát khuẩn tại nhà.

Công thức làm nước rửa tay:

  • Cồn 70 độ
  • 10gr Gel nha đam
  • Nước chưng cất
  • 5 Giọt vitamin E
  • 5 Giọt tinh dầu (cam, chanh, bạc hà, oải hương…)
  • Chai nhỏ có vòi xịt

Cách làm:

– Sử dụng ly thủy tinh, tạo Base với Gel nha đam + Cồn 70 + Nước chưng cất + Vitamin E

– Sau đó thêm tinh dầu tùy mùi mà bạn yêu thích rồi khuấy đều và đổ ra chai xịt mang theo bên người để sử dụng khi cần thiết.

Khi đã sát khuẩn nhanh bằng cồn 70% thì không cần rửa lại với nước vì cồn 70% là cồn và nước trong khi đó cồn bay hơi nhanh. Nếu có thời gian rửa tay bằng nước với xà phòng thường thì không cần sát khuẩn lại bằng cồn.

Tại sao nên dùng cồn 70 độ?

Nồng độ cồn sát khuẩn tốt nhất là 70%. Tỉ lệ 7:3 này được nghiên cứu để tối ưu cho việc sát khuẩn khi lượng nước này đủ để giữ cồn ở lại da lâu để sát khuẩn. Cồn 90% có tỷ lệ nước thấp, bay hơi nhanh. Tuy có nồng độ cồn cao nhưng việc sát khuẩn không tốt bằng cồn 70% và dễ gây kích ứng da, nóng rát.

Trong trường hợp chỉ có cồn 90%, có thể pha thành cồn 70% bằng cách hòa thêm nước vào dung dịch cồn. Cồn 70% có 70ml cồn nguyên chất trong tổng số 100ml dung dịch (tức là 70ml cồn + 30ml nước). Tương tự, cồn 90% có 90ml cồn nguyên chất trong 100ml dung dịch (tức là 90ml cồn + 10ml nước).

Vậy còn loại nước nào có thể thay thế được nước rửa tay khô?

Gia đình bạn chưa chuẩn bị được những nguyên liệu trên nhưng thật may mắn nếu đang sở hữu chiếc Máy tạo nước Pi Biontech. Máy tạo nước Pi không chỉ cung cấp nước tốt dùng để uống mà còn tạo ra nước axit điện giải độ pH3.0-3.5 có tính sát khuẩn mạnh. Bạn và gia đình có thể dùng nước axit điện giải để rửa tay, súc miệng.

Sau mỗi hoạt động thường ngày phải cầm nắm và tiếp xúc vào rất nhiều vị trí khác nhau cần rửa tay bằng các loại xà bông hoặc nước axit điện giải sát khuẩn. Hạn chế tối đa đưa tay tiếp xúc lên vùng mặt.

Súc miệng bằng nước axit điện giải pH3.5 ít nhất là 3 thời điểm gồm: sau khi đi làm về hoặc từ những chỗ đông người về; trước khi đi ngủ; sau khi ngủ dậy. Đặc biệt là với trẻ nhỏ cha mẹ cần lưu tâm cho trẻ vệ sinh răng miệng thường xuyên; trước khi đi ngủ; sau khi ngủ dậy hoặc đi chơi về dùng nước sát khuẩn rửa mũi, tai… cẩn thận.

Bài viết liên quan:

CÓ CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC CỦA MÁY LỌC NƯỚC/ TẠO NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

CÓ CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC CỦA MÁY LỌC NƯỚC/ TẠO NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Tại sao trên thị trường có những người bán máy lọc nước ion kiềm quảng cáo rằng lõi lọc của họ có tuổi thọ 2-3 năm hoặc không cần thay – Hậu quả gây cho người sử dụng là KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC ĐÚNG HIỆU QUẢ NHƯ MONG MUỐN hoặc tệ hơn nữa là TIỀN MẤT TẬT MANG

XEM CHI TIẾT


TÁC DỤNG LÀM ĐẸP TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC A XÍT ĐIỆN GIẢI CHỊ EM NÀO CŨNG THÍCH

TÁC DỤNG LÀM ĐẸP TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC A XÍT ĐIỆN GIẢI CHỊ EM NÀO CŨNG THÍCH

Máy tạo nước Pi có lõi lọc tinh nhiều tầng lọc công nghệ Hollow Fiber tiên tiến, bản cực làm bằng kim

XEM CHI TIẾT


5 đặc điểm chỉ có ở máy tạo nước Pi Biontech mà các máy lọc nước khác không sánh kịp

5 đặc điểm chỉ có ở máy tạo nước Pi Biontech mà các máy lọc nước khác không sánh kịp

Máy tạo nước ion kiềm có nhiều tên gọi khác nhau như máy nước ion kiềm, máy tạo nước Alkaline,

XEM CHI TIẾT


Copyright 2017 © Biontech