Kiến thức

Nước Pi là gì?

 

Nguồn gốc của nước pi?

Nước pi là tên gọi do tiến sĩ Akihiro Yamashita (Nhật Bản) đặt cho một loại nước tốt mà ông là người đầu tiên phát hiện ra vào những năm 1940. Trong quá trình nghiên cứu sinh lý học thực vật, cơ chế nụ nở thành hoa. Ban đầu tiến sĩ Yamashita đã cố gắng chứng minh liệu các phân tử giống hoóc môn trong thực vật có chịu trách nhiệm thúc đẩy kích thích hoa nở hay không. Nhưng sau đó, ông đã phát hiện ra một loại nước đặc biệt không phải là hoóc môn, mà ban đầu ông tạm gọi là “nước cơ thể” vì loại nước này tồn tại trong các cơ thể sống. Khác với nước thông thường, nước cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống bệnh tật và ngăn ngừa quá trình lão hóa tế bào. Cuối cùng ông đặt tên cho loại nước này là nước pi.

Nhờ phát hiện của tiến sĩ Akihiro Yamashita, các nhà khoa học Nhật Bản sau đó đã tìm cách chế tạo ra cỗ máy tạo ra loại nước này hay còn gọi là nước pi vào những năm 1950. Máy tạo nước pi có thể tạo ra loại nước tốt tương tự như loại “nước cơ thể” mà tiến sĩ Akihiro Yamashita đã tìm ra bằng cách lọc nước, sau đó điện giải nước và cho ra loại nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm và dồi dào hydro phân tử, chống ô xy hóa mạnh và cụm phân tử nước nhỏ với tên gọi là nước pi.

Tên gọi nước pi?

Nước Pi có tên gọi trong tiếng Anh là Alkaline ionized water (Nước điện giải kiềm hóa), theo tiếng Nhật nước Pi cũng có thể coi là nước hoàn nguyên. Nước hoàn nguyên tức là loại nước giúp đưa cơ thể con người về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh tự nhiên như lúc ban đầu. Còn theo ngôn ngữ khoa học, báo cáo khoa học…nước Pi được dùng với tên gọi Electrolyzed Reduced water (viết tắt ERW-Nước chiết xuất điện phân). Ngoài ra, nước Pi còn có rất nhiều tên gọi khác nữa như nước ion kiềm…

☘Tất cả các loại nước này đều được tạo ra chung một phương pháp là bằng cách lọc nước, sau đó điện giải nước và cho ra loại nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm và dồi dào hydro phân tử, chống ô xy hóa mạnh và cụm phân tử nước nhỏ. Tên gọi nước pi là phổ biến và là cách gọi tôn trọng theo cách gọi của người đầu tiên tìm ra loại nước này là tiến sĩ Akahiro Yamashita.

4 đặc tính nổi trội và công dụng của nước pi?

Nước pi là loại nước có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, khác với những loại nước thông thường chỉ được lọc để làm sạch, nước pi sau khi lọc sẽ được điện phân để trở thành nước tốt. Nước pi có 4 tính chất đặc trưng quý giá đối với sức khỏe là giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ. Mỗi tính chất sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau khi vào cơ thể, cụ thể như sau:

✅ Nước giàu tính kiềm giúp kiềm hóa cơ thể:  

Bất ngờ kết quả đo độ pH của nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas, bia rượu là loại thức uống có mức axit cao

SÁCH “AXIT & KIỀM”, Tác giả Herman Aihara, cùng với Osawa, là cha đẻ của phương pháp thực dưỡng. Sách bán chạy nhất trên Amazon trong 5 năm qua về sức khỏe, được dịch ra hơn 20 thứ tiếng đã tóm tắt:

? Khi cơ thể bị dư a xít thì thường có triệu chứng mệt mỏi, đau nhức.

? Nặng hơn là bệnh loãng xương do cơ thể có cơ chế tự cân bằng PH bằng cách tự động rút can xi từ mô xương để trung hòa a xít dư.

? Nguy hiểm hơn dư a xít là nguyên nhân khởi phát trong 6 bước hình thành tế bào ung thư.

?Mách bạn :Nước pi có tính kiềm cao là biện pháp ngăn dư a xít nhanh và hiệu quả nhất!

✅Giàu chất chống ô xy hóa giúp ngừa lão hóa, phòng bệnh

Chúng ta hiểu chất chống ô xy hóa đơn giản là chất giúp ngăn quá trình ô xy hóa, lão hóa tế bào. Hãy hình dung thanh kim loại ta bỏ ngoài trời sau một thời gian bị hoen rỉ, đó là ô xy hóa. Quả táo cắt ra nhanh chóng bị thâm đó cũng là ô xy hóa. Con người chúng ta già đi thì bệnh tật nhiều hơn, da nhăn nheo, đó là lão hóa tế bào.

Dễ dàng phát hiện điều khác biệt trên bằng thí nghiệm đo mức ô xy hóa trong các loại nước ta uống hàng ngày và so sánh với nước Pi.

?MÁCH BẠN: Chất chống ô xy hóa mạnh trong nước Pi còn mạnh hơn gấp 6 lần trà xanh hay dầu gan cá, với tác dụng sau: Làm chậm lão hóa tế bào

?Giúp chống lại gốc tự do, ngăn nguyên nhân bệnh tật

?Tăng sức đề kháng

?Giúp cơ thể khỏe để “chiến đấu” với bệnh tật với những người bị bệnh mãn tính như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gout…

✅Nước pi có cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ-Dễ thẩm thấu vào cơ thể và giúp thải độc

Khác với nước thường, NƯỚC Pi có thể pha được trà ngay cả khi nước nguội. Điều này đặc biệt hơn tất cả các loại nước uống hàng ngày vì cụm phân tử nước Pi nhỏ sẽ len lỏi vào thớ trà để lấy ra mùi hương, vị và màu sắc của trà.

Giải Nobel Hóa Học năm 2003, hai tác giả Peter Agre và Roderic Mackinnon đã phát hiện ra “kênh dẫn nước” của tế bào. Nước Pi có cấu trúc đặc biệt từ 4-6 phân tử trong khi nước thường là từ 15-20 phân tử, nhanh chóng thẩm thấu qua màng tế bào và cấp nước nhanh cho tế bào.

?MÁCH BẠN: Nước Pi có cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ có tác dụng sau:

 Nước uống chống khát nhanh
 Nước bài trừ độc tố cơ thể, nước detox hiệu quả
 Nước bài trừ độc tố với cơ thể người bệnh
 NƯỚC PI GIÀU KHOÁNG CHẤT Ở DẠNG ION DỄ HẤP THỤ VÀO CƠ THỂ

Nước Pi có các cụm phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu để chuyển hóa trong cơ thể.

Nước Pi chống oxy hóa mạnh, trung hoà các gốc tự do – nguyên nhân gây lão hóa tế bào.

Nước Pi là nước có tính kiềm, giúp trung hoà môi trường axit trong cơ thể an toàn và hiệu quả.

CẤU TẠO ĐẶC BIỆT & CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

Khác với công nghệ lọc Nano, RO thông thường, máy tạo nước pi không chỉ lọc sạch mà còn thêm bộ phận điện giải để tách ion nước, kiềm hóa nước, chia nhỏ cụm phân tử nước. Máy tạo nước Pi sử dụng CÔNG NGHỆ 7 BƯỚC LỌC TIÊN TIẾN và BỘ PHẬN ĐIỆN GIẢI để tạo ra loại nước sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, có khả năng kiềm hoá cơ thể và chống lại quá trình oxi hoá.

Các Loại Nước Pi Được Máy Tạo Ra

 

Nước Pi mức 1(pH 7.5) dùng uống trực tiếp hằng ngày cho trẻ nhỏ hoặc cho người lớn trong tuần đầu tiên sử dụng nước Pi
Nước Pi mức 4 (pH10 –10.5) dùng rửa rau củ quả lần cuối, tráng bát đĩa lần cuối. Dùng cho bệnh nhân uống để phục hồi cơ thể theo sự chỉ định của bác sĩ với các bệnh nan y, mãn tính
Nước Pi mức 2 (pH 8–8.5) dùng uống trực tiếp hằng ngày thay nước thường
Acidic – Nước cân bằng pH (pH 5.5) dùng rửa mặt, dưỡng da, tẩy trang, gội đầu, súc miệng
Nước Pi mức 3 (pH9–9.5 ) dùng nấu nướng hằng ngày thay nước thường, pha trà, nấu cơm canh, uống thải độc cơ thể, thải độc rượu bia.
Nước axit điện giải mạnh (PH 3.0 – 3.5) – lấy ra từ vòi dưới khi đang chọn chế độ nước Pi mức 5: sát khuẩn mạnh, dùng rửa vết thương, tra mắt khi đau mắt đỏ, rửa vết bỏng da, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da, súc họng miệng khi bị cúm hôi miệng.

Bài viết liên quan:

LÕI LỌC CỦA MÁY ION KIỀM CHẤT LƯỢNG PHẢI THẾ NÀO?

LÕI LỌC CỦA MÁY ION KIỀM CHẤT LƯỢNG PHẢI THẾ NÀO?

VAI TRÒ CỦA LÕI LỌC Lõi là bộ phận quan trọng của máy ion kiềm có chức năng lọc sạch

XEM CHI TIẾT


KHÔNG PHẢI TẤT CẢ MÁY ION KIỀM ĐẮT TIỀN ĐỀU TỐT NHƯ NHAU

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ MÁY ION KIỀM ĐẮT TIỀN ĐỀU TỐT NHƯ NHAU

Đã mất tiền mu.a máy ion kiềm giá trị cao thì ít nhất cần lưu ý 3 điểm sau đây:

XEM CHI TIẾT


HIỂU VỀ BẢN CỰC ĐIỆN GIẢI TRONG MÁY ION KIỀM

HIỂU VỀ BẢN CỰC ĐIỆN GIẢI TRONG MÁY ION KIỀM

Lưu ý: bài này chỉ dành người đọc đã hiểu cơ bản về máy ion kiềm  Bản cực điện giải

XEM CHI TIẾT


Copyright 2017 © Biontech
097 2013 999