Tin tức hàng ngày

Nhu cầu canxi của mẹ bầu trong thai kỳ

Trong quá trình mang thai, em bé trong bụng cần một lượng canxi nhất định để có thể phát triển cơ thể, hoàn thiện về hệ xương và răng. Đồng thời, canxi còn có tác dụng không nhỏ trong việc hình thành nên hệ tim, hệ cơ hay hệ thần kinh của bé. Do đó, nếu như mẹ bầu không cung cấp đủ canxi cho bé, nhất là trong 3 tháng giữa của thai kỳ. Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ cao em bé khi sinh ra có thể mắc các bệnh như còi xương, suy dinh dưỡng, trí não kém phát triển. Nhu cầu canxi cũng rất cần thiết cho cơ thể của mẹ sau này.

Nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai trong từng giai đoạn

Trong thời kỳ mang thai cơ thể của mẹ bầu canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và sự phát triển tổng thể của thai nhi. Nhu cầu canxi được phân chia theo từng giai đoạn khác nhau của thai kỳ:

  • 3 tháng đầu, nhu cầu canxi khoảng 800mg/ngày
  • 3 tháng giữa, nhu cầu canxi khoảng 1000mg/ngày
  • 3 tháng cuối và khi cho con bú, nhu cầu canxi tăng lên đến 1500mg/ngày

Cơ thể của mẹ trong thời kỳ mang thai đã phần nào hợp chất canxi ở xương và phóng thích vào máu để đáp ứng nhu cầu canxi. Nhưng phụ nữ mang thai cần nhiều hơn lượng canxi để bổ sung canxi vào cuối thai kỳ. Nếu không đáp ứng đủ lượng canxi cần thiết sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển sau này của thai nhi như chứng còi xương, bé chậm phát triển hay dị dạng xương.

Đến giai đoạn cho con bú, nếu không đáp ứng đủ canxi sẽ làm giảm chất lượng của sữa mẹ. Trẻ sơ sinh khi bị thiếu canxi sẽ có những biểu hiện như quấy khóc, bé ngủ không yên, dễ bị giật mình.

Không chỉ vậy việc thiếu hụt canxi còn làm ảnh hưởng đến chính thai phụ. Một số hiểu hiện dễ gặp phải là tê chân, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, đến thời kỳ mãn kinh rất dễ có hiện tượng loãng xương.

Bổ sung nhu cầu canxi cho phụ nữ mang thai

Việc bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai hiệu quả nhất đến từ các loại thực phẩm tự nhiên. Các bữa ăn hàng ngày cung cấp canxi như hải sản (cá, cua, tôm), các loại rau (cần tây, cải xoăn, rau diếp). Bên cạnh đó mẹ bầu cần bổ sung canxi từ sữa, các chế phẩm của sữa và sữa chua.

Sử dụng nước Pi với 4 đặc tính. Nước giàu vi khoáng, chứa chất chống oxy hóa, nước kiềm tính, cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ, không làm mất đi vi khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, Kali, Natri. Canxi trong nước pi tồn tại ở dạng ion nên dễ hấp thu vào cơ thể hơn canxi trong nước khoáng thông thường. Nhờ vậy giúp cung cấp một lượng canxi nhất định cho cơ thể người phụ nữ mang thai.

Lưu ý khi bổ sung canxi cho phụ nữa mang thai

  • Bổ sung canxi là cần thiết nhưng không nên lạm dụng sử, bổ sung vào cơ thể vượt quá 2500 mg/ngày sẽ làm tăng canxi máu.
  • Khi sử dụng thuốc bổ sung canxi phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc.
  • Khi bổ sung canxi cho mẹ bầu thường được chỉ định dùng kèm vitamin D. Sử dụng vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.
  • Canxi và sắt có thể tương tác với nhau cùng lúc. Vì vậy 2 chất dinh dưỡng này nên dùng cách nhau vài giờ.

Lời kết

Việc để thiếu hụt canxi gây nên những hậu quả không chỉ đối với mẹ bầu mà còn đối với những người bình thường. Như vậy bổ sung nhu cầu canxi chỉ từ việc thay đổi thói quen ăn những thực phẩm tự nhiên, sử dụng nước pi hàng ngày. Từ đó giúp cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, ngăn chặn và phòng ngừa những căn bệnh do thiếu canxi gây ra nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để tìm hiểu kỹ hơn về máy tạo nước Pi, quý khách có thể truy cập vào website: Biontech.vn  hoặc liên hệ hotline: 097 2013 999.

Bài viết liên quan:

CÓ CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC CỦA MÁY LỌC NƯỚC/ TẠO NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

CÓ CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC CỦA MÁY LỌC NƯỚC/ TẠO NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Tại sao trên thị trường có những người bán máy lọc nước ion kiềm quảng cáo rằng lõi lọc của họ có tuổi thọ 2-3 năm hoặc không cần thay – Hậu quả gây cho người sử dụng là KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC ĐÚNG HIỆU QUẢ NHƯ MONG MUỐN hoặc tệ hơn nữa là TIỀN MẤT TẬT MANG

XEM CHI TIẾT


TÁC DỤNG LÀM ĐẸP TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC A XÍT ĐIỆN GIẢI CHỊ EM NÀO CŨNG THÍCH

TÁC DỤNG LÀM ĐẸP TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC A XÍT ĐIỆN GIẢI CHỊ EM NÀO CŨNG THÍCH

Máy tạo nước Pi có lõi lọc tinh nhiều tầng lọc công nghệ Hollow Fiber tiên tiến, bản cực làm bằng kim

XEM CHI TIẾT


5 đặc điểm chỉ có ở máy tạo nước Pi Biontech mà các máy lọc nước khác không sánh kịp

5 đặc điểm chỉ có ở máy tạo nước Pi Biontech mà các máy lọc nước khác không sánh kịp

Máy tạo nước ion kiềm có nhiều tên gọi khác nhau như máy nước ion kiềm, máy tạo nước Alkaline,

XEM CHI TIẾT


Copyright 2017 © Biontech