Tin tức hàng ngày

Cách phân biệt hoa quả Việt Nam – Trung Quốc để tránh mua phải trong dịp Tết

Chỉ còn chưa tới 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2020. Có lẽ nhiều người đã rục rịch chuẩn bị mua sắm dự trữ thực phẩm cho dịp tết. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại hoa quả Trung Quốc tràn lan kém chất lượng khiến người tiêu dùng hoang mang. Chúng ta cần phải nắm được một số cách phân biệt hoa quả Việt Nam và Trung Quốc để không mua phải hàng không rõ nguồn gốc.

Phân biệt cam quýt Việt Nam – Trung Quốc

Vỏ quýt Việt Nam rất mỏng, thường bị nám, có đốm mờ, màu vàng mỡ gà. Về hình dáng của quýt Việt Nam nhỏ và không đều nhau. Trong khi đó quýt Trung Quốc vỏ dày hơn, màu sắc tươi sáng, láng bóng, bắt mắt hơn rất nhiều. Quýt Trung Quốc có dáng dẹt và kích thước giống nhau.

Phân biệt táo Việt Nam –  Trung Quốc

Đối với táo Trung Quốc quả có hình dạng tròn, bên ngoài vỏ có nhiều hạt trắng mịn. Khi ngửi không thấy rõ mùi táo còn lòng táo màu vàng trắng, khi ăn xốp và có vị ngọt lợ. Táo Việt Nam có vỏ mịn, ăn giòn và có vị ngon ngọt dễ chịu.

Phân biệt nho Việt Nam – Trung Quốc

Nho Trung Quốc màu đỏ quả tròn và to. Quả có màu tím nhạt thường hay có lớp phấn trắng đục, ruột nhiều hạt và có vị hơi chua. Nho xanh Trung Quốc vỏ bóng, mọng, không hạt và có vị ngọt sắc.

Nho Việt Nam đặc biệt là nho Ninh Thuận thường có quả nhỏ, màu đỏ hoặc tím nhạt. Khi sờ vào thấy chắc tay và cứng. Chùm nho ngắn và cuống tươi. Nho chuẩn của Ninh Thuận có hạt, vỏ dày và vị chua đậm, nếu chọn mua nho Ninh Thuận mà không có hạt thì chắc chắn không phải nho Ninh Thuận.

Phân biệt bưởi Việt Nam – Trung Quốc

Bưởi Trung Quốc mang màu sắc bắt mắt, bóng bẩy vàng óng, thân quả có tính chất mềm, dễ nát, phần cuống mềm rõ rệt, vị nhạt, bề ngoài bóng bẩy. Bưởi Việt Nam có màu sắc tự nhiên với lớp vỏ cứng, cuống dài, bên ngoài không bóng bẩy và có mùi thơm tự nhiên.

Tất cả các loại hoa quả đều cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng xuất xứ Trung Quốc. Không những vậy khi về nhà cũng cần phải ngâm rửa thật kỹ lưỡng rồi mới có thể sử dụng. Nếu lỡ ăn phải hoa quả không an toàn sẽ khiến cơ thể tích tụ độc tố, lâu dần sẽ gây nên nhiều loại bệnh tật khác nhau. Vậy nước Pi sẽ làm nhiệm vụ gì đối với những loại hoa quả chứa chất hóa học như hiện nay?

Vai trò của nước Pi  

Máy tạo nước Pi của Biontech có thể tạo ra nước có độ kiềm cao. Nước Pi độ pH10 có tính tẩy dầu rất mạnh, dùng nước này để ngâm rau củ giúp loại bỏ lượng dầu tồn dư. Khi thành phần dầu trong thuốc trừ sâu trên bề mặt hoa quả nếu có bị rửa trôi thì cũng cuốn theo thuốc trừ sâu. Nhờ vậy giúp loại bỏ nguy cơ ngộ độc, mang đến sự an toàn cho các loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng trực tiếp. Đặc biệt, tính kiềm cao trong nước Pi hoàn toàn tự nhiên do quá trình điện phân, nên rất an toàn cho người sử dụng cũng như rau củ quả.

Khi ăn phải những loại hoa quả chứa chất hóa học khiến cơ thể tích tụ độc tố. Nước Pi sẽ làm nhiệm vụ đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể nhờ có đặc tính cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ. Nhờ đó nước Pi nhanh chóng đi vào cơ thể, bài trừ độc tố ra bên ngoài nhanh hơn.

Sức khỏe của gia đình là trên hết, nhất là vào thời điểm quan trọng những ngày cuối năm, việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn, cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Bài viết liên quan:

CÓ CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC CỦA MÁY LỌC NƯỚC/ TẠO NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

CÓ CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC CỦA MÁY LỌC NƯỚC/ TẠO NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Tại sao trên thị trường có những người bán máy lọc nước ion kiềm quảng cáo rằng lõi lọc của họ có tuổi thọ 2-3 năm hoặc không cần thay – Hậu quả gây cho người sử dụng là KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC ĐÚNG HIỆU QUẢ NHƯ MONG MUỐN hoặc tệ hơn nữa là TIỀN MẤT TẬT MANG

XEM CHI TIẾT


TÁC DỤNG LÀM ĐẸP TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC A XÍT ĐIỆN GIẢI CHỊ EM NÀO CŨNG THÍCH

TÁC DỤNG LÀM ĐẸP TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC A XÍT ĐIỆN GIẢI CHỊ EM NÀO CŨNG THÍCH

Máy tạo nước Pi có lõi lọc tinh nhiều tầng lọc công nghệ Hollow Fiber tiên tiến, bản cực làm bằng kim

XEM CHI TIẾT


5 đặc điểm chỉ có ở máy tạo nước Pi Biontech mà các máy lọc nước khác không sánh kịp

5 đặc điểm chỉ có ở máy tạo nước Pi Biontech mà các máy lọc nước khác không sánh kịp

Máy tạo nước ion kiềm có nhiều tên gọi khác nhau như máy nước ion kiềm, máy tạo nước Alkaline,

XEM CHI TIẾT


Copyright 2017 © Biontech