Tin tức hàng ngày

Những điều cần lưu ý về chứng mất nước ở người cao tuổi

Mất nước là một vấn đề sức khỏe phổ biến và nghiêm trọng đối với người cao tuổi. Ngăn ngừa mất nước rất quan trọng vì thiếu nước có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và là nguyên nhân phổ biến của việc nhập viện ở những người trên 65 tuổi.

Nguyên nhân từ đâu gây mất nước ở người cao tuổi?

Người già dễ bị mất nước do thay đổi sinh lý trong quá trình lão hóa, nhưng điều này có thể phức tạp bởi nhiều tình trạng bệnh và sự suy giảm năng lực về tinh thần và thể chất có thể làm tăng thêm nguy cơ mất nước. Những thay đổi liên quan đến tuổi tác bao gồm giảm cảm giác khát và điều này có thể rõ rệt hơn ở những người mắc bệnh Alzheimer hay ở những người bị đột quỵ. Điều này chỉ ra rằng cơn khát ở người già có thể ảnh hưởng dẫn đến cơ thể bị mất nước.

Chức năng thận giảm cũng là một nguy cơ gây mất nước. Thận đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa nước nhưng chức năng thận bị suy giảm theo tuổi tác và phản ứng nội tiết tố đối với tình trạng mất nước có thể bị suy yếu.

Chứng khó nuốt và bệnh tiểu đường được kiểm soát kém phổ biến hơn ở người lớn tuổi và tất cả đều liên quan đến việc thiếu nước cho cơ thể. Khả năng mất nước cũng có thể bị trầm trọng hơn bởi các loại thuốc bao gồm thuốc lợi tiểu và thuốc nhuận tràng.

Tránh mất nước ở người cao tuổi

Có thể cung cấp nước cho cơ thể bằng nhiều cách khác nhau. Uống đủ nước là 1 trong những cách để cải thiện tình trạng mất nước ở người cao tuổi. Khi nhận thấy hiện tượng mất nước ở cơ thể người cao tuổi, hãy giúp họ uống nước nhiều hơn. Nguồn nước đảm bảo cũng rất quan trọng để nạp vào cơ thể. Nước lọc không sạch cũng có thể gây hại, làm phản tác dụng của việc cấp nước cho người cao tuổi.

Một thiết bị lọc nước chất lượng sẽ mang đến nguồn nước an toàn. Nước Pi cấp nước nhanh nhờ cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ. Nước Pi chỉ từ 4-6 phân tử trong khi nước thường có tới 15-20 phân tử nên thẩm thấu rất nhanh vào các tế bào và giúp đào thải các độc tố ra bên ngoài nhanh hơn, nhờ vậy cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể người cao tuổi.

Nước Pi ngoài việc giữ nguyên khoáng chất từ nước đầu vào mà còn tách các khoáng chất dưới dạng ion để cơ thể dễ hấp thụ hơn. Đây là một trong những cách bổ sung khoáng đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện hàng ngày, mang đến một cơ thể khỏe mạnh.

Hãy khuyến khích ông bà cha mẹ uống nhiều nước hơn với Máy tạo nước Pi của Biontech để việc uống nước trở nên nhanh chóng, thuận tiện. Cơ thể người cao tuổi nhạy cảm, do vậy một nguồn nước tốt giúp nâng cao sức khỏe, cung cấp nước cho những cơ thể bị thiếu nước.

Bài viết liên quan:

Hậu quả của việc thừa axit trong cơ thể và cách khắc phục

Hậu quả của việc thừa axit trong cơ thể và cách khắc phục

Hàng ngày, 80% những gì chúng ta đưa vào cơ thể đều tạo tính axit. Chúng ta bị béo phì,

XEM CHI TIẾT


Có thể bạn chưa biết, vai trò của nước Pi với người chơi thể thao

Có thể bạn chưa biết, vai trò của nước Pi với người chơi thể thao

Nước Pi mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là những người chơi thể thao. Vai

XEM CHI TIẾT


Dầu gan cá, cam chanh hay nước có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất?

Dầu gan cá, cam chanh hay nước có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất?

Chất chống oxy hóa là gì? Chất chống oxy hóa là những chất có khả năng gây ức chế, trung

XEM CHI TIẾT


Copyright 2017 © Biontech