Tin tức hàng ngày

Nguyên nhân khiến bạn hay cảm thấy khát nước

Khát nước là tình trạng thường hay gặp khi cơ thể bị thiếu nước. Nhưng khi đã bổ sung đầy đủ nước mà vẫn cảm thấy khát thì cần phải lưu ý nguyên nhân khiến bạn hay cảm thấy khát nước.

 

Nguyên nhân khiến bạn hay cảm thấy khát nước

Chế độ ăn

Những người theo chế độ ăn keto, là phương thức ăn uống nhiều chất béo, ít carbohydrate, vừa phải protein, thường bị tình trạng khát nước quá mức. Điều này có thể xảy ra bởi vì chế độ ăn kiêng đòi hỏi giảm lượng carbohydrate, giữ nhiều nước hơn chất béo và protein gây ra việc khát nước.

Ăn quá nhiều muối

Nếu bạn có thói quen ăn vặt bằng đồ mặn hoặc bắt đầu một ngày với thức ăn nhiều muối, đó có thể là lý do khiến bạn cảm thấy khát. Tỷ lệ nước/muối là rất quan trọng trong cơ thể. Nếu bạn ăn quá nhiều, cơ thể sẽ tự nhiên muốn pha loãng nó, và điều đó gây ra cơn khát.

Khô miệng

Có khả năng là không phải bạn thực sự bị khát mà là bị khô miệng, một tình trạng xảy ra khi các tuyến nước bọt không thể tạo ra đủ nước bọt để giữ cho miệng luôn ẩm ướt. Đây là tác dụng phụ thường gặp của một số loại thuốc, bao gồm thuốc chống trầm cảm, , dramamine, và thuốc huyết áp.

Thiếu máu

Vì đột ngột hoặc thường xuyên mất máu, bạn dễ bị thiếu máu. Cơ thể mất nhiều hồng cầu nhanh hơn và không kịp thay thế, dẫn tới mất nước. Một tình trạng phổ biến nhưng không được nhận biết là kinh nguyệt quá nhiều gây ra bởi tuyến giáp khoảng 70% người bị một mức độ thiếu hụt tuyến giáp nào đó và họ thường xuyên bị khát.

Đái tháo đường

Một trong những tình trạng bệnh phổ biến nhất có thể gây ra khát dai dẳng là đái tháo đường tuýp 2. Khi thận phải làm việc để xử lý hoặc loại bỏ lượng đường thừa trong cơ thể, và khi không thể, đường được bài xuất qua nước tiểu, sẽ kéo theo nước từ cơ thể bạn. Đi tiểu nhiều càng khiến bạn mất nước nhiều hơn, từ đó lại càng có cảm giác khát nước.

Cải thiện tình trạng khát nước kéo dài

Có thể nhận biết tình trạng thiếu nước hay đủ nước của cơ thể thông qua màu của nước tiểu. Nước tiểu vàng nhạt, trong suốt là uống đủ nước, nước tiểu màu vàng sậm đến vàng cam là cơ thể thiếu nước. Lúc đó cần bổ sung nước gấp cho cơ thể.

 

Nước Pi giúp cấp nước nhanh cho cơ thể nhờ có cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ chỉ từ 4-6 phân tử trong khi nước thường có tới 15-20 phân tử. Nước Pi đi vào cơ thể thẩm thấu rất nhanh vào các tế bào và giúp đào thải các độc tố ra bên ngoài nhanh hơn, nhờ vậy mà xua đi cảm giác khát nước nhanh chóng. Tuy nhiên với việc uống đủ nước mà vẫn luôn cảm thấy khát là báo động của một vài loại bệnh và chúng ta cần phải chủ động kiểm tra để điều trị dứt điểm hiện tượng trên.

Bài viết liên quan:

Hậu quả của việc thừa axit trong cơ thể và cách khắc phục

Hậu quả của việc thừa axit trong cơ thể và cách khắc phục

Hàng ngày, 80% những gì chúng ta đưa vào cơ thể đều tạo tính axit. Chúng ta bị béo phì,

XEM CHI TIẾT


Có thể bạn chưa biết, vai trò của nước Pi với người chơi thể thao

Có thể bạn chưa biết, vai trò của nước Pi với người chơi thể thao

Nước Pi mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là những người chơi thể thao. Vai

XEM CHI TIẾT


Dầu gan cá, cam chanh hay nước có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất?

Dầu gan cá, cam chanh hay nước có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất?

Chất chống oxy hóa là gì? Chất chống oxy hóa là những chất có khả năng gây ức chế, trung

XEM CHI TIẾT


Copyright 2017 © Biontech