Tin tức hàng ngày

Chăm sóc tóc đẹp từ nước axit điện giải của Máy tạo nước Pi

Chăm sóc tóc không chỉ chú ý đến các loại dầu gội đầu, dầu xả mà còn phải quan tâm đến chất lượng nước. Các loại nước gội đầu thông thường như nước máy, nước giếng có chứa nước cứng, các loại nước nhiễm phèn,… là nguyên nhân chính gây hại cho tóc. Tóc của bạn sẽ dễ bị gãy, rụng. Vậy giải pháp hoàn hảo dành cho tóc là gì?

Độ pH của tóc

Độ pH phù hợp nhất và tạo điều kiện cho tóc chắc khỏe nhất là 5.3. Đó cũng chính là lý do các sản phẩm dầu gội đầu có mặt tại thị trường thường có độ pH từ 4-5.5. Sản phẩm xả thường có độ pH thấp hơn sản phẩm gội để khóa chặt lớp biểu bì, giữ lại dưỡng chất cho tóc. Nhưng nếu dầu gội, dầu xả hoặc dầu dưỡng tóc có độ pH quá thấp quá thấp (pH dưới 3) tóc sẽ rất dễ gãy, đứt.

Nước axit điện giải có tác dụng chăm sóc tóc

Với tính axit nhẹ sẽ giúp làn tóc khép chặt lớp biểu bì, giữ lại các dưỡng chất đã được cung cấp và mang tóc về trạng thái tự nhiên. Nước axit điện giải có thể kết hợp rất tốt với các loại dầu gội dầu xả có tính axit nhẹ. Nước dùng cho tóc tuyệt đối không sử dụng nước bị nhiễm phèn, nước cứng, nước nhiễm asen. Cách tốt nhất là dùng nước axit điện giải kết hợp với dầu gội dầu xả có độ pH phù hợp sẽ mang đến mái tóc khỏe mạnh.

Cách sử dụng nước axit điện giải chăm sóc tóc

Dùng để gội đầu hàng ngày

Nước điện giải ion có độ pH chỉ 5.5, tính axit rất nhẹ nên có thể giúp lớp biểu bì “khép lại”, từ đó mà các chất dinh dưỡng không bị “bốc hơi”. Nhờ vậy, trạng thái tự nhiên được trả lại cho tóc, tóc của bạn sẽ trở nên bóng mượt chắc khỏe hơn, không lo bị gãy, rụng.

Dùng nước như một loại xịt khoáng cho tóc

Ngoài việc sử dụng nước axit điện giải để gội đầu, các chị em cũng có thể sử dụng loại nước này như một loại xịt khoáng. Bạn chỉ cần cho nước vào một bình xịt nhỏ, rồi xịt giống như khi sử dụng các loại xịt tóc. Tóc được cấp nước điện giải thường xuyên sẽ luôn bóng mượt.

Dầu gội đầu thường có độ pH cao hơn để mở lớp biểu bì của tóc mở ra, nhờ đó giúp làm sạch, rửa trôi các bụi bẩn bám trên tóc. Tuy nhiên lớp biểu bì đó cần được đóng lại để giữ lại dưỡng chất cho tóc. Đó cũng chính là lí do vì sao các loại dầu xả dầu dưỡng lại có độ pH thấp hơn sẽ giúp khóa chặt lớp biểu bì.

Bài viết liên quan:

Hậu quả của việc thừa axit trong cơ thể và cách khắc phục

Hậu quả của việc thừa axit trong cơ thể và cách khắc phục

Hàng ngày, 80% những gì chúng ta đưa vào cơ thể đều tạo tính axit. Chúng ta bị béo phì,

XEM CHI TIẾT


Có thể bạn chưa biết, vai trò của nước Pi với người chơi thể thao

Có thể bạn chưa biết, vai trò của nước Pi với người chơi thể thao

Nước Pi mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là những người chơi thể thao. Vai

XEM CHI TIẾT


Dầu gan cá, cam chanh hay nước có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất?

Dầu gan cá, cam chanh hay nước có chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất?

Chất chống oxy hóa là gì? Chất chống oxy hóa là những chất có khả năng gây ức chế, trung

XEM CHI TIẾT


Copyright 2017 © Biontech