Tìm hiểu về nước Pi

Axit dạ dày có những lợi ích và tác hại nhất định. Nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về dạ dày nếu bị dư.

Tất cả các bài viết, thông tin truyền thông về loại axit trong dạ dày là rất nhiều. Nhưng để hiểu biết một cách rõ ràng về nó thì có thể rất ít người biết.

Những người đang mắc các bệnh về dạ dày có thể cũng nghe đâu đó về tác hại của nó đối với bệnh của mình.

Bài này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất để bạn hiểu hơn nữa về dạ dày, cũng như bệnh mà bạn đang gặp phải.

Các loại axit trong dạ dày

Axit HCl có trong dạ dày giúp dạ dày tiêu hóa và hấp thụ thức ăn một cách dễ dàng. Nhưng nếu lượng axit này dư thừa thì sẽ dẫn tới các bệnh về dạ dày.

Dư axit trong dạ dày là một nguyên nhân dẫn đến bệnh về dạ dày

Axit clohydric có nồng độ cao, nếu là axit đậm đặc có thể ăn mòn các mô của con người.

HCl ở dạng lỏng được sử dụng làm các chất tẩy rửa. Chính vì thế, khi tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa tại nhà, bạn không nên tiếp xúc trực tiếp để tránh bị ăn mòn da.

Axit clohydric (HCl) trong dạ dày có nồng độ khoảng từ 0,0001 – 0,001 mol/l. Chúng giúp các thực phẩm có thể trở thành các chất dễ hấp thu, tốt cho cơ thể.

Cụ thể như: tinh bột, protein, đường, muối,.. trở thành những chất đơn giản cung cấp dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Thiếu lượng axit trong dạ dày

Khi bị thiếu axit trong dạ dày, các vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển và có nguy cơ dẫn đến ung thư. Và bạn thường xuyên có các triệu chứng đầy hơi, do lượng acid tiết ra không đủ để tiêu hóa thức ăn.

Dư axit dạ dày

Khi bị thừa axit trong dạ dày sẽ dẫn đến triệu chứng và để lâu sẽ trở thành bệnh. Bạn sẽ cảm thấy nôn hoặc buồn nôn, ợ chua, đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

Nguyên nhân dư axit dạ dày

Các nguyên nhân dẫn tới dư axit dạ dày thường là do ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh.

Axit trong dạ dày bị dư do một số thói quen ăn uống, sinh hoạt chưa đúng

Axit trong dạ dày bị dư do một số thói quen ăn uống, sinh hoạt chưa đúng

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá

Rượu, bia có hàm lượng cồn lớn, làm bào mòn các tế bào, tổn thương niêm mạc dạ dày.

Những loại thực phẩm này khiến lượng axit trong dạ dày tăng cao, dẫn tới mắc các bệnh dạ dày.

Thuốc lá có nicotin làm tiêu diệt các lợi khuẩn, tạo môi trường cho hại khuẩn phát triển, đặc biệt là khuẩn Hp.

Căng thẳng (stress)

Căng thẳng thần thần kinh kéo dài là nguy cơ dẫn đến bệnh dạ dày.

Do khi căng thẳng, khiến dạ dày phải co bóp và tiết acid nhiều dẫn đến việc đau dạ dày.

Ăn uống thất thường

Ăn không đúng bữa, ăn quá no, hoặc để quá đói. Ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ, nhiều muối là những đồ không hợp vệ sinh là những thói quen, lối sống không khoa học.

Thiếu ngủ

Thức quá khuya, hoặc ngủ không đủ giấc chính là nguyên nhân dẫn đến việc tiết axit trong dịch vị dạ dày

Dư axit dạ dày có tác hại nghiêm trọng gì không?

Khi bị dư axit dạ dày thường bạn sẽ thấy một số những biểu hiện như sau biểu hiện

Ợ chua, sôi bụng, đầy hơi.

Táo bón, tiêu chảy, nước tiểu sẫm màu kéo dài.

Mệt mỏi, tụt huyết áp, thiếu máu, căng thẳng thần kinh.

Lượng axit dư thừa sẽ ăn mòn dần các tế bào trong cơ thể.

Bởi axit với lượng vừa đủ sẽ tiêu hóa thức ăn, nhưng nếu dư thừa sẽ phá hủy, bào mòn các cơ quan trong hệ tiêu hóa. Đó là 2 mặt của axit HCl.

Ngoài ra, dư axit có thể gây nên các bệnh như gút, ung thư, loãng xương, béo phì,…

Dư axit có thể gây nên các bệnh như gút, ung thư, loãng xương, béo phì...

Dư axit có thể gây nên các bệnh như gút, ung thư, loãng xương, béo phì…

Cách hay giảm axit dạ dày hiệu quả

Để giảm lượng axit dư trong dạ dày thì có 2 phương án phổ biến mọi người thường sử dụng.

Sử dụng thuốc giảm tiết axit dạ dày

Các loại thuốc giúp trung hòa lượng axit như cimetidin, ranitidin, omeprazol, lansoprazol…

Khi sử dụng thuốc sẽ có tác động trực tiếp đến cơ thể, các hoạt chất sau khi bị hòa tan sẽ đi vào trong máu. Chính vì thế bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Thay đổi lối sống, chế độ ăn uống

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Nên sinh hoạt điều độ, kết hợp thể dục, thể thao, giải trí lành mạnh, tránh stress. Không nên thức khuya quá 11 giờ đêm…

Chế độ ăn khoa học

Nên sử dụng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe: rau chân vịt, súp lơ, bắp cải, nha đam, cá hồi, cá thu, gạo lứt,..Các loại rau xanh như rau chân vịt (cải bó xôi) hay cải xoăn bởi chúng chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ thực vật. Nên ăn đúng giờ. Không nên ăn quá no, quá đói, quá khuya. Phải ăn trước khi đi ngủ 3-4 tiếng để dạ dày có thể kịp tiêu hóa. Hạn chế ăn những đồ chua, cay, đồ lên men, những đồ có nhiều muối, dầu mỡ. Sử dụng gừng để kích thích tiêu hóa và giảm độ axit dư.

Uống nước Pi mỗi ngày để loại trung hòa axit dư

Bên cạnh chế độ ăn khoa học, việc lựa chọn thức uống cũng rất quan trọng. Bạn không nên uống các loại đồ uống có tính axit mạnh như rượu, bia, đồ uống có gas, đồ uống lên men chua. Thay vào đó, bạn nên uống nước có chứa nhiều ion kiềm như nước Pi để trung hòa axit dư.

Uống nước Pi giúp trung hòa axit dư

Nước Pi là sản phẩm của máy tạo nước Pi Biontech Hàn Quốc. Máy tạo nước Pi Biontech Hàn Quốc tạo ra nước Pi bằng 2 công nghệ: Công nghệ lọc tiên tiến và công nghệ điện giải cao cấp. Nhờ sự kết hợp của cả hai công nghệ này mà nước Pi được tạo ra có 4 tính chất tốt, trong đó có tính chất giàu ion kiềm giúp trung hòa axit dư.

Là hãng máy lọc nước duy nhất được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là Thiết bị Y tế loại I dùng trong gia đình, máy tạo nước Pi Biontech thực sự nổi trội so với các máy lọc nước ion kiềm khác ở cả hai bộ phận: Bộ phận lọc và bộ phận điện giải. Nhiều hãng máy lọc nước ion kiềm khác thường không có màng lọc. Những máy đó có thể phù hợp với các nguồn nước sạch như nguồn nước ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với nguồn nước ở Việt Nam hiện nay đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm rất cao thì máy lọc nước ion kiềm cần có màng lọc tốt, vừa để bảo vệ máy, vừa nâng cao hiệu quả lọc nước.

Máy tạo nước Pi Biontech Hàn Quốc sử dụng màng lọc Hollow Fiber với 3200 sợi rỗng có kích thước khe hở đều, cho khả năng bắt cặn rất tốt. Nhờ đó, các loại vi khuẩn, tạp chất, độc tố… đều được loại bỏ khi đi qua màng lọc. Duy chỉ có các vi khoáng tự nhiên siêu nhỏ, tốt cho sức khỏe có thể đi qua cùng với nước và được đưa đến bộ phận điện giải. Đây cũng là nguồn vật chất quan trọng góp phần tạo nên các ion kiềm trong nước Pi.

Thêm vào đó, nếu các bản cực điện giải không tinh khiết, hay số lượng bản cực điện giải ít cũng khiến cho khả năng phân tách nước kém, lượng ion trong nước đầu ra cũng ít hơn. Máy tạo nước Pi sử dụng các bản cực điện giải tinh khiết nguyên tấm, liền khối, với số lượng bản cực từ 5 đến 9 bản cực, cho khả năng điện giải nước tốt nhất. Do đó, nước Pi giàu ion kiềm, giàu khoáng chất, giàu chất chống oxy hóa và có cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ. Vì vậy, khả năng trung hòa axit dư của nước Pi được chứng nhận là tốt.

Nước Pi không chỉ giúp trung hòa axit dư mà còn có khả năng chống oxy hóa mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và giúp phòng ngừa một số bệnh.

Nên dùng nước Pi để uống trực tiếp hàng ngày, hoặc dùng để nấu ăn, rửa rau quả… Nước Pi cũng có thể sử dụng để làm đẹp, sát trùng… Mọi thế hệ trong gia đình đều có thể sử dụng nước Pi. Chi tiết cách sử dụng nước Pi hiệu quả xem thêm tại video dưới đây.

Video: Chuyên gia hướng dẫn sử dụng nước Pi đúng cách

Tìm hiểu về máy tạo nước Pi, liên hệ hotline: 097 2013 999

 

Copyright 2017 © Biontech